Ks là gì? Ks Trong Game Liên Quân có nghĩa là gì?

Biên tập bởi Xuân Diệp

Xã hội phát triển, con người ngày càng có nhiều hình thức giải trí độc đáo. Một trong những lựa chọn phổ biến được các bạn trẻ yêu thích là các trò chơi game online. Cùng với nó là sự ra đời của các thuật ngữ như: AD, KS, SP, Tank, CC..., nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu hết về ý nghĩa của nó. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về "Ks" một thuật ngữ thường được sử dụng trong cộng đồng game online.

Ks là gì? Ks trong liên quân có ý nghĩa gì?

Ks là gì?

Trong tiếng anh Ks là viết tắt của từ  "Kill stealing" có nghĩa là vua ăn cắp.  Trong game online đây là thuật ngữ thường được sử dụng trong các chiến thuật chơi game nhóm. Chỉ những người không có kinh nghiệm, không có chiến thuật chơi, dùng ít kỹ năng nhất nhưng lại là người hạ đối thủ trong khi các đồng đội ra sức tấn công từ trước.

Ks trong liên quân là gì?

Là một trong những hình thức ăn cắp mạng của đồng đội trong game liên quân mobile. Chờ đồng đội giao tranh trước, sau đó chờ đối thủ còn ít máu thì mình dồn hết dame, bộc phá để ks mạng.

Có nên ks mạng của đồng đội không?

Vì vậy, trong bất kỳ hoàn cảnh nào Ks cũng đều không được các game thủ ủng hộ. Đây là một hành động gây khó chịu cho đồng đội, vì nó ăn cắp trắng trợn  mọi công sức trong cuộc chiến của các thành viên. Ks có thể dẫn đến tình trạng mất đoàn kết trong team hoặc nặng hơn có thể làm cho đồng đội thoát ngang khỏi trận đấu. Tuy vậy, hành động này vẫn thường xuyên xảy ra trong game. Các nhà sản xuất vẫn rất đau đầu để tìm ra phương thức giải quyết hợp lý.

Vậy làm thế nào để Ks mà không làm cho team ức chế, tốt nhất bạn nên tham gia vào cuộc giao tranh từ 50% trở lên. Hay chỉ nên Ks ở các trường hợp cụ thể hợn lý, khi team bạn đã quá mạnh. Khi hành động Ks hãy xin phép team trước hoặc gửi lời xin lỗi khi ks để tránh tình trạng cãi nhau và dẫn đế AFK.

Để giành được chiến thắng trong game bạn không nên để ks làm trưởng nhóm. Hay khi cả đội đang rơi và thế yếu cũng không nên nhờ sự giúp đỡ của ks nếu khôn công sức của cả nhóm sẽ không cánh mà bay.

Bật mí cách ks hiệu quả

Trường hợp bạn muốn ks thì khá đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý 1 số cách sau là có thể dễ dàng ks của đồng độị rồi.

- Khi ban pick tướng thì bạn nên chọn bổ trợ bộc phá, để trong giao tranh khi đối thủ gần chết thì bạn dùng bộc phá.

- Trong lúc combat tổng bạn nên là người vào sau cùng, để khi đồng đội và đối thủ dùng hết chiêu thì bạn sẽ dễ dàng ks

- Pick tướng mạnh, hồi chiêu khi hạ gục tướng địch (Ví dụ mư butterfly, Quillen, ngộ không...)

Cảm giác khi ks được mạng và bị ks

- Khi bị KS

Bạn sẽ cảm thấy rất bực vì dồn dame đánh hết hơi chuẩn bị có mạng thì bị đồng đội cướp mất. Nhiều khi bạn sẽ muốn chửi đồng đội nhưng vì sợ nó AFK nên bạn im lặng và đánh tiếp.

- Khi Ks được mạng

Nếu bạn muốn trêu tức, troll vui đồng đội thì có thể đi ks. Bạn sẽ cảm thấy thích vì được trêu người khác, và chắc chắn bạn sẽ nhanh có nhiều vàng để lên đồ và trở thành người mạnh nhất trong game (MVP)

Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu về thuật ngữ Ks là gì trong game. Chúc các bạn có những giây phút thư giản vui vẻ, thoải mái.

Nghĩa khác của KS

KS trên Facebook

Ngoài được sử dụng trong game thì từ ks còn được sử dụng trên các trang mạng xã hội như Facebook hay zalo... Nó thường dùng khi mọi người nhắn tin với nhau và để tiết kiệm thời gian họ sẽ nhắn "ks" Có nghĩa là "không sao".

Trong cuộc sống hàng ngày

Trong cuộc sống thì ks còn được viết tắt bởi từ "khách sạn" Nó thường sử dụng để tiết kiệm thời gian nhắn tin vì đang bận. Do vậy nếu bạn gặp phải người khác nhắn tin cho mình thì cũng sẽ dễ hiểu thôi.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc cho bạn ks trong liên quân là gì. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được nghĩa của từ này, hãy để lại comment cho chúng tôi khi còn thắc mắc nhé.

Anh Thanh Niên

GỬI