Game chiến thuật

Ks là gì? Ks trong liên quân có ý nghĩa gì?

Biên tập bởi Xuân Diệp Cập nhật 27 ngày trước180

Xã hội phát triển, con người ngày càng có nhiều hình thức giải trí độc đáo. Một trong những lựa chọn phổ biến được các bạn trẻ yêu thích là các trò chơi game online. Cùng với nó là sự ra đời của các thuật ngữ như: AD, KS, SP, Tank, CC..., nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu hết về ý nghĩa của nó. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về "Ks" một thuật ngữ thường được sử dụng trong cộng đồng game online.

Ks là gì? Ks trong liên quân có ý nghĩa gì?

Ks là gì?

Trong tiếng anh Ks là viết tắt của từ  "Kill stealing" có nghĩa là vua ăn cắp.  Trong game online đây là thuật ngữ thường được sử dụng trong các chiến thuật chơi game nhóm. Chỉ những người không có kinh nghiệm, không có chiến thuật chơi, dùng ít kỹ năng nhất nhưng lại là người hạ đối thủ trong khi các đồng đội ra sức tấn công từ trước.

Vì vậy, trong bất kỳ hoàn cảnh nào Ks cũng đều không được các game thủ ủng hộ. Đây là một hành động gây khó chịu cho đồng đội, vì nó ăn cắp trắng trợn  mọi công sức trong cuộc chiến của các thành viên. Ks có thể dẫn đến tình trạng mất đoàn kết trong team hoặc nặng hơn có thể làm cho đồng đội thoát ngang khỏi trận đấu. Tuy vậy, hành động này vẫn thường xuyên xảy ra trong game. Các nhà sản xuất vẫn rất đau đầu để tìm ra phương thức giải quyết hợp lý.

Vậy làm thế nào để Ks mà không làm cho team ức chế, tốt nhất bạn nên tham gia vào cuộc giao tranh từ 50% trở lên. Hay chỉ nên Ks ở các trường hợp cụ thể hợn lý, khi team bạn đã quá mạnh. Khi hành động Ks hãy xin phép team trước hoặc gửi lời xin lỗi khi ks.

Để giành được chiến thắng trong game bạn không nên để ks làm trưởng nhóm. Hay khi cả đội đang rơi và thế yếu cũng không nên nhờ sự giúp đỡ của ks nếu khôn công sức của cả nhóm sẽ không cánh mà bay.

Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu về thuật ngữ Ks. Chúc các bạn có những giây phút thư giản vui vẻ, thoải mái.

GỬI