MVP là gì? Chơi như thế nào để đạt MVP trong Liên Quân mobile.

Biên tập bởi Xuân Diệp

Bạn là người đam mê game online nhất là game Liên Quân mobile, luôn băn khoăn và tìm hiểu về MVP trong game, chơi như thế nào để đạt được MVP, các vấn đề xung quanh từ MVP. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến MVP trong game Liên Quân mobile.

MVP là gì?

Trong tiếng anh MVP là viết tắt của nhiều cụm từ khác nhau. Nhưng trong game online MPV được hiểu theo các nghĩa sau:

- Most Valuable Player được hiểu là game thủ có thành tích tốt nhất, chơi hay nhất trong trận đấu. Hoặc game thủ gây ra ảnh hưởng nhiều nhất đến kết quả trận đấu.

- Most Valuable professional được hiểu là game thủ giỏi hay xuất sắc nhất trận đấu.

MVP là gì? Chơi như thế nào để đạt MVP trong Liên Quân mobile.

Như vậy, trong game Liên Quân mobile MVP là phần thưởng danh hiệu được trao cho nhưng game thủ chơi tốt nhất trong trận đấu.

Cách tính điểm mvp liên quân

Điểm MVP phụ thuộc rất nhiều ở điểm Hỗ Trợ cho đồng đội và tỷ lệ chết càng thấp càng tốt. Cho nên trong 1 trận đánh các bạn thường thấy điểm mvp thuộc về nhân vật hỗ trợ.

Những thông số ảnh hưởng đến cách tính MVP trong trận đấu.

  • K/D/A: là chỉ số mà bạn giết chết, bị chết và hỗ trợ đồng đội trong một trận đấu. Đây là chỉ số rất thuyết phục để tìm được người chơi xuất sắc trong một trận đấu. Bạn giết được nhiều mạng chứng tỏ bạn thật sự nổi bất trong game, còn hỗ trợ giúp đỡ đồng đội và không bị giết thì danh hiệu MVP giành cho bạn là rất xứng đáng. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp dù chơi không quá nổi bật nhưng vẫn KS được rất nhiều mạng. Vì vậy, để tránh các trường hợp như thế thì đi kèm với chỉ số K/D/A vẫn còn hai chỉ số để đánh giá người chơi đạt danh hiệu MVP.
  • Phần trăm sát thương gây ra, đây là chỉ tiêu nhằm đánh giá một cách công tâm nhất những đóng góp của từng người chơi trong một trận đấu. Nếu phần trăm sát thương gây ra cho địch của bạn không cao thì dù chỉ số K/D/A của bạn đẹp thế nào bạn cũng sẽ không đạt được MVP.
  • Phần trăm sát thương nhận vào, trong game nhiều vị tường như Taara hay Thane gần như chỉ lên các món đồ chống chịu, mà ko có gây sát thương tiêu diệt địch. Vì vậy, đây là chỉ số đặc biệt giành cho những bạn chơi tanker, khi bạn nhận càng nhiều sát thương từ phía đối thủ thì cơ hội để bạn nhận được MVP càng cao.

Làm sao để được mvp trong liên quân mobile

Lựa chọn tướng:

Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng quyết định gần như 60% việc bạn đạt được MVP trong trận đấu. Tuy nhiên, nó vẫn phụ thuộc vào trình độ cá nhân của từng người chơi. Lưu ý lựa chọn các tướng ở vị trí có lượng sát thương chủ lực như Mid, Ad hoặc rừng để dễ dàng nhận được MVP.

Vị trí Mid bạn nên lựa chọn những vị tướng có khả năng sát thương cao như Jinna, Natalya, Ilumia, Preyta...

Vị trí Ad bạn nên lựa chọn các vị tướng như Violet, Yorn hoặc Fennik.

Vị trí Rừng phải kể đến các cái tên như Fennik, Buterfly, Nakroth, Kriknak.

Lựa chọn ngọc:

Trang bị Ngọc trong giai đoạn đầu game là rất quan trọng, trong suốt quá trình chơi nếu giữ được lợi thế này thì khả năng nhận MVP sẽ cao hơn.

Chạy Land liên tục:

Đối với những game thủ cầm support thì nên tập trung chạy land liên tục. Lựa chọn các Land dễ dàng có điểm như Land Mid hoặc Bot, khi muốn đổi land nhớ chú ý quan sát bản đồ. Việc chạy Land và tham gia chơi combat sẽ làm tăng điểm hỗ trợ, chiếm lợi thế giành MVP.

Hạn chế bị hạ gục:

Trong trận đấu nếu bạn bị hạ gục qua nhiều, khiến điểm tử vong tăng cao như vậy sẽ rất khó có thể giành được MVP. Để hạn chế bị hạ gục, bạn nên lựa chọn thời gian ra vào combat hợp lý, và quan sát kỹ bản đồ mini.

Mong rắng với bài viết này các bạn đã hiểu thêm về MVP là gì, cách chơi như thế nào để đạt được MVP trong một trận đấu Liên Quân mobile. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Anh Thanh Niên

GỬI