Những diễn viên nam trung quốc 9x nổi tiếng nhất

Biên tập bởi Xuân Diệp

Chắc hẳn nhiều người ở thế hệ 9x đều đã từng xem những bộ phim hay, với những diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc. Nếu bạn đang tìm hiểu về các diễn viên Trung Quốc thì bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin.

Diễn viên nam trung quốc 9x nổi tiếng nhất

Lộc Hàm (1990)

Ca sĩ thần tượng Lộc Hàm đang là cái tên đình đám làng giải trí Hoa Ngữ. Trong thế hệ nam thần Hoa Ngữ 9X, Lộc Hàm sở hữu vẻ đẹp thanh tú, mảnh mai cùng khả năng diễn xuất tạm ổn. Anh từng góp mặt vào các phim ‘Trở Lại Tuổi 20’, ‘Tôi Là Nhân Chứng’, ‘Trạch Thiên Ký’…

Tưởng Kình Phu (1991)

Tưởng Kính Phu, với ngoại hình điển trai, thư sinh, nụ cười thơ ngây, lại thêm sức hút của phimHiên Viên Kiếmchuyển thể từ game nhập vai đang rất hot nên Tưởng Kính Phu được khán giả liên tục nhắc đến.Tưởng Kình Phu tham gia khá nhiều phim khi nổi tiếng từ phim Hiên Viên Kiếm là ‘Hợp Đồng Chia Tay’, ‘Bộ Bộ Kinh Tình’, ‘Truyền Thuyết Thanh Khâu Hồ’.

Dương Dương (1991)

Dương Dương gây ấn tượngso với dàn thế hệ diễn viên Hoa Ngữ 9X với gương mặt đẹp, sống mũi cao, chiều cao nổi bật.Điểm hạn chế là khả năng diễn xuất cần trau dồi thêm… Dương Dương trở thành thần tượng của khan giả Việt Nam khi hóa thân vào vai diễn Tào Thực trong phim truyền hình Tân Lạc Thần, vai Giả Bảo Ngọc trong phim Tân Hồng Lâu Mộng.

Năm 2015, Dương Dương có bước nhảy vọt đáng kể trong sự nghiệp diễn xuất khi tham gia rất nhiều phim, gây ấn tượng với nhiều vai diễn khác nhau trong các phim ‘Thiếu nữ toàn phong’, ‘Đạo mộ bút ký’, ‘Tân Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ’ hay một Hứa Dực nổi loạn rơi vào chuyện tình buồn lãng mạn Ba Lạp và Lý Nhĩ (Tả Nhĩ)…Dương Dương được đánh giá là nam diễn viên trẻ triển vọng nhất của nền điện ảnh Trung Quốc và Châu Á.

Trương Nghệ Hưng (1991)

Trương Nghệ Hưng từng là thành viên của EXO với nghệ danh Lay sau đó lấn sân sang diễn xuất thì được bình chọn là một gương mặt diễn viên trẻ triển vọng nhất. Góp mặt trong phim ‘Lão Cửu Môn’ với vai Nhị Nguyệt Hồng được khán giả và giới phê bình đánh giá cao.Trong tương lai, hẳn nam diễn viên Trung Quốc được yêu thích nhất sẽ có nhiều bước tiến đáng kể hơn trong diễn xuất.

Lưu Hạo Nhiên (1997)

Lưu Hạo Thiên từng rất thư sinh, ngây ngơ khi góp mặt trong phim With You. Sau phim này, Lưu Hạo Nhiên chín chắn và trưởng thành hơn rất nhiều, khả năng diễn xuất cũng đa dạng, biến hóa không đóng khung một kiểu nhân vật duy nhất.Lưu Hạo Nhiên tham gia diễn xuất trong các phim ‘Lang Gia Bảng’ ‘Phong Khởi Trường Lâm’, ‘Yêu Miêu Truyện’, ‘Song Sinh’…

Ngô Lỗi (1999)

Ngô Lỗi là tiểu sinh triển vọngnhấtcủa màn ảnh Hoa Ngữ trong tương lai. Ngô Lỗi tham gia đóng phim từ rất sớm khi góp mặt trong ‘Phong Thần Bảng’, ‘Nhà Có Người Ngoài Hành Tinh’…Gần đây là ‘Kỳ Tinh Ký’, ‘Đấu Phá Thương Khung’… Gương mặt điển trai, ngoại hình sáng, diễn xuất ổn là những điểm khiến nam thần Hoa Ngữ gây ấn tượng với khán giả.

Đặng Luân (1992)

Đặng Luân không chỉ có lợi thế về ngoại hình mà diễn xuất cũng rất ổn. Bởi thế, anh được đánh giá là một trong những diễn viên trẻ triển vọng nhất. Năm 2017, anh tham gia nhiều dự án phim đạt tỷ suất người xem cao, điển hình là Sở Kiều Truyện, Hoan Lạc Tụng…

Gần đây, trong Nghìn Lẻ Một Đêm, mỹ nam Hoa Ngữ 9X lần đầu hợp tác với mỹ nữ Tân Cương, Địch Lệ Nhiệt Ba đã tạo bước khởi đầu vững chắc nhận được nhiều sự kỳ vọng của công chúng.

Đặng Luân sở hữu ngoại hình đẹp và khả năng diễn xuất ổn nên là một trong những diễn viên trẻ triển vọng nhất điện ảnh Hoa Ngữ. Tham gia diễn xuất từ rất sớm và có nhiều phim hay nên Đặng Luân được đông đảo khán giả biết đến như ‘Sở Kiều Truyện’, ‘Hoan Lạc Tụng’…Đặng Luân có rất nhiều phim chuẩn bị ra mắt như ‘Hương mật tựa khói sương’, ‘Mùa tốt nghiệp’ hay phim ‘Nghìn lẻ một đêm’ lần đầu hợp tác với mỹ nhân Hoa NgữĐịch Lệ Nhiệt Ba.

Hồ Nhất Thiên (1993)

Hồ Nhất Thiên sở hữu chiều cao ấn tượng 1m88, gương mặt điển trai, lãng tử khiến bao khán giả nữ xao lòng. Hồ Nhất Thiên góp mặt trong phim ‘Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta’, ‘Hạ Chí chưa tới’… nên được mệnh danh là ‘Nam thần thanh xuân’ của điện ảnh Hoa Ngữ.

Hình Chiêu Lâm (1997)

Hình Chiêu Lâm gia nhập làng giải trí khi mới 20 tuổi đã đầu quân công ty giải trí nổi tiếng SM Entertainment – Hàn Quốc nhưng chỉ thời gian ngắn thì rút lui khỏi Hàn Quốc. Sở hữu ngoại hình sáng, gương mặt điển trai, Hình Chiêu Lâm góp mặt trong phim hài hước ’20 One Again’.Năm 2015, Chiêu Lâm góp mặt trong phim ‘Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ’ dù chỉ là vai nhỏ nhưng cũng gây ấn tượng với khán giả.Sau đó là phim ‘Song Thế Sủng Phi’ thì diễn xuất của nam thần Hoa Ngữ có nhiều tiến bộ chắc rằng trong tương lai sẽ phát triển hơn nữa.

Hoàng Tử Thao (1993)

Hoàng Tử Thao nghệ danh TAO hay Z.TAO là nghệ sĩ đa năng của điện ảnh Hoa Ngữ khi vừa là ca sĩ từng là thành viên của nhóm EXO, diễn viên võ thuật, rapper.

Anh Thanh Niên

GỬI