Zalo là gì? Zalo của nước nào, có nên dùng không?

Biên tập bởi Xuân Diệp

Chắc hẳn bạn đã nghe đến Zalo rất nhiều, đây là một trong những ứng dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Tuy vậy bạn đã biết zalo là gì chưa? Zalo của nước nào, và có nên dùng không? Hãy cùng Anh Thanh Niên tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Zalo là gì? Zalo của nước nào, có nên dùng không?

Zalo là gì? Zalo của nước nào?

Zalo là một ứng dụng cho phép người dùng nhắn tin và gọi điện trên điện thoại và máy tính. Chỉ cần bạn có internet là có thể sử dụng ứng dụng miễn phí. Đây là 1 ứng dụng OTT của VNG - Công ty công nghệ của Việt Nam.

Được ra mắt vào năm 2012, đến nay zalo đã trở thành một ứng dụng phổ biến của hầu hết người dân Việt Nam có sử dụng smartphone. Bạn có thể nhắn tin hay gọi điện miễn phí trong nội bộ những người dùng Zalo khi có kết nối internet.

Bạn chỉ bị tính phí khi chuyển vùng hoặc hết gói dữ liệu. Do vậy bạn nên dùng zalo khi kết nối wifi để tránh mất những khoản phí trên.

Những tính năng chính của Zalo

 • Nhắn tin miễn phí cho những người dùng zalo với tin nhắn văn bản, gửi hình ảnh, nhãn dán, biểu tượng cảm xúc...
 • Gọi điện thoại và gọi video miễn phí.
 • Kết nối bạn bè thông qua số điện thoại, user, ID người dùng...
 • Chi sẻ trạng thái bằng bài đăng, hình ảnh với bạn bè
 • Đăng khoảnh khắc trong vòng 24h
 • Gửi dữ liệu dung lượng lớn từ người dùng này sang người dùng khác.
 • Gửi dữ liệu từ thiết bị này qua thiết bị khác thông qua "Cloud của tôi"
 • Khả năng hỗ trợ làm việc nhóm bằng tính năng tạo nhóm chát, giao việc, gọi video nhóm....
 • Chuyển tiền trực tiếp qua Zalo bằng ZaloPay.

So sánh tin nhắn Zalo và tin nhắn SMS

Do đặc thù ứng dụng zalo chỉ nhắn tin được khi có internet do vậy Tin nhắn SMS sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn cần liên lạc gấp. Tuy nhiên sự phát triển của internet hiện nay thì việc kết nối wifi thì việc ưu tiên dùng Zalo luôn được ưu tiên.

Tin nhắn Zalo bạn có thể gửi hình ảnh và file đính kém vô cùng hữu ích, tính năng này thì tin nhắn SMS lại không làm được.

Tính bảo mật của tin nhắn zalo rất cao, hiện tại nó đang được sử dụng bởi rất nhiều công ty và cơ quan muốn trao đổi công việc online.

Những lưu ý khi sử dụng ứng dụng Zalo

Để việc sử dụng zalo luôn đạt được trải nghiệm tốt nhất, cũng như cập nhật những tính năng mới nhất thì bạn nên quan tâm những lưu ý sau:

 1. Luôn cập nhật ứng dụng để có thể sử dụng những tính năng mới
 2. Hạn chế kết bạn với người lại, tránh tính trạng bị lừa đảo. Bạn có thể dùng tính năng nâng cao để chặn người lạ kết bạn.
 3. Cập nhật đúng tên của mình để bạn bè có thể nhận ra khi nhắn tin hoặc gọi đến.
 4. Bạn nên cân nhắc việc bảo mật thông tin với người lạ, tránh lộ thông tin cá nhân của mình.
 5. Chỉ nên đăng nhập trên các thiết bị của mình, trường hợp đăng nhập ở máy lạ, sau khi sử dụng thì bạn cần phải đăng xuất khỏi thiết bị đó.
 6. Khi dùng tính năng chuyển tiền trên ZaloPay cần cẩn thận bảo mật thông tin tài khoản.

Trên đây là những thông tin giải đáp về zalo là gì cũng như một số thông tin cần biết về ứng dụng này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình cũng như giúp bạn có thêm thông tin để việc sử dụng zalo an toàn và hiệu quả hơn.

Anh Thanh Niên

GỬI