Pts là gì? Định nghĩa pts mà chúng ta hay bắt gặp

Biên tập bởi Xuân Diệp

Pts là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn có thể hiểu ý nghĩa đầy đủ của pts trên facebook là gì? Pts viết tắt của từ gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Pts là gì?

Pts là viết tắt của từ tiếng anh và từ nhiều từ ngữ với ý nghĩa khác nhau sử dụng trong đời sống.

Phổ biến nhất, chúng ta hay thường được biết đến pts là cách gọi tắc của ứng dụng photoshop.

Pts là gì

Ứng dụng photoshop được sử dụng trong chỉnh sửa ảnh

Photoshop là phần mềm nổi tiếng với tính ứng dụng phổ biến và rộng rãi trong lĩnh vực xử lý ảnh. Với pts hay cụ thể là photoshop có vai trò giúp chỉnh sửa hình ảnh như tạo hiệu ứng sinh động, cắt bớt, xóa hay tẩy các chi tiết thừa, tạo độ sáng tối mờ,…để cuối cùng có thể tạo ra sản phẩm hoàn hảo là bức ảnh đẹp từng chi tiết, sinh động và sắc nét.

Pts trên facebook là gì

Pts còn là viết tắt của từ public transport security, có nghĩa là an ninh vận tải công cộng.

Pts là viết tắt của từ patients, có nghĩa là bệnh nhân.

Pts là viết tắt của từ Parts, có nghĩa là bộ phận.

Pts là viết tắt của từ Personal Trainer Specialist, có nghĩa là chuyên gia huấn luyện cá nhân.

Pts là viết tắt của từ Paper Transport Speed, có nghĩa là giấy giao thông vận tải tốc độ.

Pts là viết tắt của từ Parking and Transportation Services, có nghĩa là bãi đậu xe và dịch vụ gioao thông vận tải.

Pts là viết tắt của từ Public Television Service, có nghĩa là dịch vụ truyền hình công cộng.

Pts là viết tắt của từ Precision Tracking System, có nghĩa là hệ thống theo dõi chính xác.

Pts là viết tắt của từ Passport To Safety, có nghĩa là hộ chiếu để an toàn.

Pts là viết tắt của từ Part-Time Student, có nghĩa là sinh viên bán thời gian.

Pts là viết tắt của từ Princeton Theological Seminary, có nghĩa là chủng viện thần học Princeton.

Pts là viết tắt của từ Parallel Transaction System, có nghĩa là hệ thống giao dịch song song.

Pts là viết tắt của từ Pressurized Thermal Shock, có nghĩa là sốc nhiệt áp lực.

….

Biết Pts bạn có thể làm được những gì?

1. Bạn có thể sáng tạo theo cách của mình

Học Photoshop có thể làm được những gì?


Một khi bạn đã bắt đầu khám phá, bạn chắc chắn sẽ khám phá nhiều hơn nữa và học cách dùng chúng cho việc thiết kế của bạn. Bạn sẽ sớm khám phá ra cách thiết kế tốt hơn. Và khi bạn sáng tạo và thiết kế mỗi ngày, ý tưởng của bạn chắc chắn sẽ đi vào cuộc sống.

2. Bạn có thể phục chế lại những bức hình cũ kỹ

Học Photoshop có thể làm được những gì?

 

Ngày nay, với photoshop bạn có thể hồi phục những tấm ảnh cũ và làm mới lại những kỉ niệm xưa. Và chắc chắn, bạn sẽ làm hài lòng khách hàng của bạn nếu bạn biết cách làm như thế này. Mọi người đều muốn lưu giữ những kỉ niệm và cách tốt nhất lưu giữ qua ảnh.

3. Bạn có thể sáng tạo chữ một cách điêu luyện và đột phá

Trong việc thiết kế đồ họa, hình ảnh và chữ luôn đi chung với nhau để tạo thành một sản phẩm tốt. Trong Photoshop, bạn không chỉ đơn thuần là kết hợp chúng nhưng bạn có thể tìm một cách tốt hơn để nó nhìn nghệ thuật và hấp dẫn hơn. Strokes, Drop Shadows , Bevel và Emboss hoặc nhiều hiệu ứng khác có thể tạo dấu nhấn trên chữ của bạn. Hình ảnh có thể nhìn đẹp hơn bởi những hiệu ứng đơn giản như Adjust Brightness, Contrasts, Exposure, …

4. Bạn có thể chỉnh sửa màu sắc của ảnh

Thật sự là tuyệt vời nếu bức ảnh của bạn chuyển thành trắng đen chỉ trong một cú click. Bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng trong Photoshop. Bạn thậm chí có thể sửa vài phần và chuyển màu hoặc là thêm hiệu ứng bằng việc sử dụng gradient hoặc các công cụ khác.

5. Bạn có thể chỉnh sửa những bức hình không vừa ý

Nếu bức ảnh chụp bằng máy ảnh của bạn thực sự nhìn không đẹp lắm hoặc có những sai lầm nhất định, bạn vẫn có thể điều chỉnh lại trong Photoshop. Nó có thể che đậy ánh sáng tồi, nhãn hiệu trên hình, ảnh tối, mắt đỏ và những cái khác. Bạn cũng có thể cắt ảnh nếu có những phần đã bị nhầm lẫn khi bạn chụp. Bạn có thể sử dụng Brush để chỉnh sửa nhãn hiệu và trùng với màu sắc của tấm hình.

6. Bạn có thể thiết kế thời trang

Nếu bạn có vấn đề về việc tạo ra một thiết kế mẫu áo đẹp, bạn đã tìm ra câu trả lời bởi vì Photoshop chắc chắn có thể giúp bạn một sản phẩm thật sự tuyệt vời. Nó sẽ nhìn đẹp hơn khi in trên áo với những hiệu ứng được thêm vào trên phần mềm này. Việc này sẽ làm cho bạn có nhiều khách hàng hơn.

7. Bạn có thể linh hoạt biến đổi hình ảnh một cách sáng tạo

Trong Photoshop, hình ảnh có thể biến đổi thành một bức ảnh vẽ bằng bút chì, một bức ảnh vẽ bằng màu nước và nhiều thứ khác nữa. Bạn có thể làm nhiều điều trong phần mềm này. Bạn có thể chọn nó để làm như một bản photocopy, một bức ảnh màu kính, và những thứ khác bằng việc sử dụng Filter – bộ lọc. Khám phá Photoshop và thiết kế của bạn sẽ trở nên đẹp hơn.

8. Bạn có thể hoàn thiện bản thân

Sản phẩm trong Photoshop tuyệt vời và chỉ nhìn cách bạn làm tốt có thể giúp bạn trở nên tự hào hơn cho thiết kế của bạn. Bạn sẽ có thêm nhiều sự tự tin. Luôn nhớ rằng kiến thức và kĩ năng của bạn không bao giờ bị lấy đi bởi một người nào cả. Nó là một kho báu mà bạn sẽ luôn luôn giữ lấy nó.

Tất nhiên đó mới chỉ là một vài những việc bạn có thể làm với photoshop và còn rất nhiều việc làm nữa bạn có thể sử dụng những kiến thức từ việc học photoshop để làm nữa. Nhưng trước hết các bạn hãy cứ học tập và tích lũy cho mình những kiến thức hay về photoshop, khi đó có những việc bạn có thể thực hiện với phần mềm photoshop mà chính bạn cũng không thể ngờ đến.

9. Thiết kế giao diện ứng dụng nhắn tin

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng photoshop để thiết kế giao diện nhắn tin miễn phí. Hiện tại các ứng dụng đều có sử dụng các công cụ như pts để thiết kế. Do vậy nếu bạn biết pts thì hoàn toàn có thể ứng dụng chúng.

Trên đây là một số định nghĩa pts mà chúng ta hay bắt gặp trong công việc, trong giao tiếp, trong mọi hoạt động của cuộc sống. Thực tế, pts là viết tắt của rất nhiều cụm từ bằng tiếng anh trong mọi lĩnh vực, ngành nghề khác nhau với ý nghĩa riêng bởi vậy khi sử dụng pts trong cuộc sống, bạn cần phải xác định việc viết hay nói tắt thì đảm bảo người nghe, người nhìn phải hiểu từ viết tắt đó về chủ đề đang nhắc đến.

Hi vọng rằng, qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn và mở rộng hơn về pts viết tắt có nghĩa gì đầy đủ cũng như chính xác nhất.

Anh Thanh Niên

GỬI